Logo
Tin Tức Xuất Nhập Khẩu Hôm Nay
08.08.2023

CẬP NHẬT TÌNH HÌNH HÀNG HÓA QUA CÁC CẢNG BIỂN TRUNG QUỐC 6 THÁNG NĂM 2023

Theo dữ liệu từ Bộ Giao thông Vận tải Trung Quốc, trong 6 tháng đầu năm 2023, thông lượng container qua các cảng của Trung Quốc đạt 149,19 triệu TEU, tăng 4,8% so với cùng kỳ năm 2022.

Lượng hàng hóa thông qua các cảng của Trung Quốc đạt 8,19 tỷ tấn trong 6 tháng đầu năm 2023, tăng 8% so với cùng kỳ năm 2022. Trong đó, lượng hàng hóa xuất nhập khẩu thông qua các cảng này trong 6 tháng đầu năm 2023 đạt 2,47 tỷ tấn, tăng 8,9% so với cùng kỳ năm 2022.

Biểu đồ: Lượng hàng hóa qua hệ thống cảng biển của Trung Quốc (đvt: tỷ tấn)
Nguồn: Tính toán từ dữ liệu của Bộ Giao thông Vận tải Trung Quốc

Riêng trong tháng 6/2023, lượng hàng hóa (tính theo tấn) thông qua các cảng của Trung Quốc đã đạt 1,44 tỷ tấn, tăng 8,27% so với cùng kỳ năm 2022 và thông lượng container (tính theo TEU) tại các cảng này đạt 27,12 triệu TEU, tăng 5%.

Theo dữ liệu từ Sở Giao thông vận tải tỉnh Chiết Giang, trong nửa đầu năm 2023, Cảng Zhoushan Ninh Ba ghi nhận sản lượng hàng hóa thông qua là 679 triệu tấn, tăng 6% so với cùng kỳ năm ngoái; hàng hóa container đạt 17,68 triệu TEU, tăng 1,2% so với cùng kỳ năm 2022.

Trong nửa đầu năm 2023, Cảng Zhoushan Ninh Ba đã bám sát nhu cầu xuất, nhập khẩu của các doanh nghiệp và nhu cầu thị trường, đồng thời hợp tác với các công ty vận tải biển để tích cực tối ưu hóa việc bố trí các tuyến cảng, tổng số tuyến container đạt 301. Đồng thời, Cảng Zhoushan Ninh Ba đã nhân cơ hội ký kết thỏa thuận khung hợp tác chiến lược giữa chính quyền tỉnh Chiết Giang và Công ty TNHH Tập đoàn Đường sắt Quốc gia Trung Quốc vào đầu năm để phát huy lợi thế của hệ thống thu gom hàng hóa, tăng cường tương tác và hợp tác với các khách hàng trọng điểm, các công ty giao nhận vận tải và các hãng tàu, phát triển sâu rộng hoạt động ra địa bàn ra ngoài tỉnh.

Theo thống kê của Cảng vụ, trong nửa đầu năm 2023, Cảng Zhoushan Ninh Ba đã hoàn thành khối lượng kinh doanh vận tải kết hợp.

Cảng Zhoushan Ninh Ba đã phát huy lợi thế của hệ thống vận hành hàng hóa đầy đủ, tăng cường tương tác hệ thống và thu gom hàng hóa chung, ổn định nguồn cung cơ bản hàng rời với dịch vụ chất lượng cao và hỗ trợ phát triển kinh tế khu vực và cung cấp nguyên liệu công nghiệp. 

Ngoài ra, Cảng Zhoushan Ninh Ba đã thực hiện triệt để các yêu cầu triển khai của Tỉnh để đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án xây dựng cảng tầm cỡ thế giới, đồng thời tập trung thúc đẩy sự phát triển chất lượng cao của ngành dịch vụ vận tải biển.

Nguồn: Logisitics Việt Nam

 

Tin tức

Gián đoạn Biển Đỏ khiến chi phí vận chuyển Á-Âu tăng 400%
Thủ Tục Xuất Khẩu Mây Tre Đan
Thủ Tục Nhập Khẩu Bánh Kẹo
Bơ, chanh leo sắp được ký Nghị định thư với thị trường Trung Quốc
Đề xuất sửa Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt của Việt Nam thực hiện Hiệp định AKFTA
FacebookYoutubeTwitter Skype chat Zalo chat