Logo
Tin tức
06.11.2023

FEDEX EXPRESS THÊM ĐƯỜNG BAY MỚI TỪ VIỆT NAM, RÚT NGẮN THỜI GIAN VẬN CHUYỂN HÀNG HÓA XUẤT KHẨU

FedEx Express (FedEx), (công ty con của FedEx Corp - NYSE: FDX), vừa khánh thành đường bay mới nhằm nâng cấp dịch vụ chuyển phát liên lục địa giữa Việt Nam và các thị trường châu Á, Trung Đông, Châu Phi (AMEA) và châu Âu, giúp rút ngắn thời gian vận chuyển hàng hóa. 

Từ ngày 31/10/2023, 4 chuyến bay buổi tối mỗi tuần từ TP Hồ Chí Minh sử dụng máy bay chở hàng chuyên dụng Boeing 767 sẽ đi vào hoạt động, để kết nối châu Á và châu Âu thông qua Trung tâm trung chuyển FedEx Châu Á - Thái Bình Dương tại Quảng Châu, Trung Quốc.

"Sự trỗi dậy gần đây của Việt Nam như một trung tâm sản xuất toàn cầu đã thúc đẩy nhu cầu vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không ngày càng tăng. Các ngành công nghệ cao, chất bán dẫn, dệt may, đòi hỏi tải trọng vận chuyển nhiều hơn và thời gian vận chuyển nhanh hơn. Với 9 chuyến bay hàng tuần khởi hành từ TP Hồ Chí Minh, chúng tôi đang nắm giữ vị trí quan trọng trong việc giúp các doanh nghiệp địa phương mở rộng hoạt động ra nước ngoài, tạo điều kiện cho khách hàng ở tất cả các ngành công nghiệp vươn tới những thành công xuyên biên giới". Bà Ee-Hui Tan, GĐ khai thác FedEx Express Việt Nam và Campuchia. Như vậy, các lô hàng xuất khẩu từ khu vực Nam Việt Nam đi các thị trường lớn tại châu Á sẽ rút ngắn thời gian vận chuyển chỉ còn một ngày, và đến châu Âu chỉ mất hai ngày làm việc.

Các chuyến bay mới này cung cấp thêm tải trọng vận chuyển bên cạnh 5 chuyến bay hiện tại đến châu Á, châu Âu và Hoa Kỳ bao gồm 4 chuyến bay buổi sáng mỗi ngày qua Trung tâm FedEx Nam Thái Bình Dương tại Singapore và một chuyến bay buổi tối hiện tại qua trung tâm Châu Á Thái Bình Dương.

Các trung tâm sản xuất tại Đông Nam Á đang ngày càng đa dạng hóa và phát triển lớn mạnh hơn nhằm tăng cường chất lượng hàng hóa và dịch vụ.

Các Hiệp định Thương mại Tự do đa phương như CPTPP và RCEP đang ngày càng tạo điều kiện thắt chặt mối quan hệ, biến khu vực này trở thành đối tác thương mại quan trọng.

FedEx Express là một trong những công ty chuyển phát nhanh lớn nhất thế giới, cung cấp dịch vụ vận chuyển nhanh chóng và tin cậy cho hơn 220 quốc gia và vùng lãnh thổ. FedEx Express sử dụng mạng lưới hàng không và đường bộ toàn cầu để tăng tốc độ cho các lô hàng cần giao nhanh chóng vào ngày và giờ xác định.

Nguồn: Logistics Việt Nam

Tin tức

Gián đoạn Biển Đỏ khiến chi phí vận chuyển Á-Âu tăng 400%
Thủ Tục Xuất Khẩu Mây Tre Đan
Thủ Tục Nhập Khẩu Bánh Kẹo
Bơ, chanh leo sắp được ký Nghị định thư với thị trường Trung Quốc
Đề xuất sửa Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt của Việt Nam thực hiện Hiệp định AKFTA
FacebookYoutubeTwitter Skype chat Zalo chat