Logo
Tin tức
30.08.2023

NHIỀU MẶT HÀNG XUẤT NHẬP KHẨU QUA CÁC CỬA KHẨU LÀO CAI

Theo Cục Hải quan Lào Cai, từ đầu năm đến 16/8/2023, có 556 doanh nghiệp tham gia xuất nhập khẩu hàng hóa qua các cửa khẩu Lào Cai, tăng 27 doanh nghiệp so với cùng kỳ năm 2022. Các đơn vị của cục hải quan đã giải quyết thủ tục cho 37.547 tờ khai, tăng 18.915 tờ khai so với cùng kỳ năm 2022.

Các mặt hàng xuất khẩu chủ yếu là phốt pho vàng, gỗ ván bóc, tinh bột sắn, bánh kẹo... các mặt hàng nhập khẩu chủ yếu là phân bón, nông sản, than cốc, điện năng, hóa chất, máy và các thiết bị cơ khí...

Tổng kim ngạch xuất nhập khẩu làm thủ tục tại đơn vị đạt 832 triệu USD, giảm 15,3% so với cùng kỳ năm 2022. Trong đó, xuất khẩu đạt 545 triệu USD, giảm 10% so với cùng kỳ năm 2022; nhập khẩu đạt 287 triệu USD, giảm 22,6% so với cùng kỳ năm 2022.

Số xe ô tô xuất nhập cảnh là 63.580 lượt, trong đó, xe của Trung Quốc là 42.567 lượt, xe của Việt Nam là 21.013 lượt. Tàu hỏa xuất nhập cảnh 660 lượt, trong đó xuất cảnh và nhập cảnh đều 330 lượt.

Thời gian qua, để thu hút thêm doanh nghiệp và tạo thuận lợi cho hoạt động xuất nhập khẩu, Chi Cục Hải quan Cửa khẩu Lào Cai đã thực hiện đồng bộ các giải pháp cải cách hành chính, hiện đại hóa hải quan và kịp thời nắm bắt tháo gỡ khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp. Đặc biệt, bố trí lực lượng để giải quyết thủ tục hải quan cho doanh nghiệp trong các ngày nghỉ, ngày lễ, tết để đảm bảo thông quan hàng hóa thuận lợi.

Bên cạnh đó, nhằm tạo điều kiện cho doanh nghiệp, tỉnh Lào Cai đã có sự hỗ trợ tích cực cho các hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa qua địa bàn. Do vậy, hàng hóa qua Cửa khẩu Quốc tế đường bộ số II Kim Thành được thông quan nhanh, không xảy ra hiện tượng ùn tắc, nhất là trong điều kiện thời tiết nắng nóng kéo dài đã giảm thiệt hại và tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp tham gia xuất nhấp khẩu hàng hóa.

Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh Lào Cai cũng đã bố trí 3 kho bãi tập kết hàng và khoảng 5ha làm khu vực bãi đỗ xe cho các doanh nghiệp. Ngoài ra, việc Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh Lào Cai đã đưa Trung tâm tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính tại Cửa khẩu Kim Thành vào hoạt động đã hỗ trợ tích cực cho các hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa qua cửa khẩu Lào Cai.

Nguồn: Logistics Việt Nam

Tin tức

Xuất Nhập Khẩu Lê Ánh - Đào Tạo Nghiệp Vụ Logistics & Xuất Nhập Khẩu Số 1 Việt Nam
Gián đoạn Biển Đỏ khiến chi phí vận chuyển Á-Âu tăng 400%
Thủ Tục Xuất Khẩu Mây Tre Đan
Thủ Tục Nhập Khẩu Bánh Kẹo
Bơ, chanh leo sắp được ký Nghị định thư với thị trường Trung Quốc
FacebookYoutubeTwitter Skype chat Zalo chat