Logo
Chia sẻ kinh nghiệm XNK
08.02.2023

Thủ tục kiểm tra chất lượng và hợp quy nhập khẩu đồ chơi trẻ em

Đồ chơi trẻ em được Bộ Khoa học & Công nghệ công bố là sản phẩm, hàng hoá có khả năng gây mất an toàn (gọi là sản phẩm, hàng hoá nhóm 2) nên phải được quản lý chất lượng trên cơ sở quy chuẩn kỹ thuật tương ứng. Dịch vụ chứng nhận hợp quy đồ chơi trẻ em, kiểm tra chất lượng đồ chơi trẻ em nhập khẩu, chính là một trong nhưng thế mạnh của Unicorn Logistics với kinh nghiệm nhiều năm làm thủ tục nhập khẩu đồ chơi trẻ em, luôn cập nhật những quy định mới nhất để cung cấp kịp thời cho khách hàng. Bài viết này Unicorn Logistics sẽ cung cấp chi tiết về hướng dẫn chứng nhận hợp quy và kiểm tra chất lượng đồ chơi trẻ em nhập khẩu.

Một trong nhưng thế mạnh của Real Logistics là Dịch vụ chứng nhận hợp quy đồ chơi trẻ em, kiểm tra chất lượng đồ chơi trẻ em nhập khẩu. Với kinh nghiệm nhiều năm làm thủ tục nhập khẩu đồ chơi trẻ em, luôn cập nhật những quy định mới nhất để cung cấp kịp thời cho khách hàng. Bài viết này Real Logistics sẽ cung cấp chi tiết về hướng dẫn chứng nhận hợp quy và kiểm tra chất lượng đồ chơi trẻ em nhập khẩu.

1. Chính sách nhập khẩu đồ chơi trẻ em

Mặt hàng đồ chơi trẻ em thuộc quản lý chuyên ngành văn hóa của Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch.
Theo quy định tại Thông tư Quy định về quản lý hoạt động mua bán hàng hóa quốc tế thuộc diện quản lý chuyên ngành văn hóa của Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch (Thông tư số 28/2014/TT-BVHTTDL ngày 31 tháng 12 năm 2014, sửa đổi bởi thông tư Thông tư số 26/2018/TT-BVHTTDL ngày 11 tháng 9 năm 2018 của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quy định về quản lý hoạt động mua bán hàng hóa quốc tế thuộc diện quản lý chuyên ngành văn hóa của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch – Hợp nhất 4225/VBHN-BVHTTDL ngày 18/09/2018), đồ chơi trẻ em nhập khẩu phải đáp ứng những điều kiện sau:

“1. Phải đảm bảo mới 100%; chưa qua sử dụng.
 2. Đảm bảo chất lượng phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về An toàn đồ chơi trẻ em theo quy định tại Thông tư số 09/2019/TT-BKHCN của Bộ Khoa học và Công nghệ về quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn đồ chơi trẻ em – QCVN 3:2009/BKHCN.
 3. Có nội dung, hình thức, kiểu dáng, tính năng sử dụng không có hại đến giáo dục, phát triển nhân cách, không gây nguy hiểm hoặc ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ em, không vi phạm các quy định tại Điều 6 của Thông tư này”.

Đồ chơi trẻ em nhập khẩu phải đăng ký kiểm tra nhà nước về chất lượng tại cơ quan kiểm tra. Quy định về chất lượng hàng hóa nhập khẩu để được thông quan thực hiện theo quy định tại Thông tư số 07/2017/TT-BKHCN ngày 16/6/2017 và QĐ 2711/QĐ-BKHCN của Bộ Khoa học và Công nghệ.

2. Thủ tục kiểm tra chất lượng và chứng nhận hợp quy

Căn cứ vào Thông tư số 07/2017/TT-BKHCN “Quy định việc kiểm tra nhà nước về chất lượng hàng hóa nhập khẩu thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Khoa học và Công nghệ”. 
Bước 1: Chuẩn bị bộ chứng từ để làm kiểm tra chất lượng. Bộ chứng từ bao gồm:

  • Sale contract

  • Invoice

  • Packing list

  • Bill

  • CO (certificate of original)

  • CQ (Certificate of Quality)

  • Hình ảnh sản phẩm/Catalog sản phẩm

  • Thông tin nhãn chính sản phẩm

  • Thông tin nhãn phụ

  • Tờ khai hải quan

Bước 2: Đăng ký kiểm tra chất lượng
Đăng ký hồ sơ kiểm tra chất lượng trên hệ thống cổng thông tin một cửa quốc gia: https://vnsw.gov.vn/

 

Đăng ký kiểm tra chất lượng nhập khẩu đồ chơi trẻ em
Đăng ký kiểm tra chất lượng đồ chơi trẻ em nhập khẩu


Bước 3: Mở tờ khai hải quan và làm thủ tục thông quan
Khai báo hải quan kèm số đăng ký kiểm tra chất lượng trên phần mềm Ecus Vnaccs
Bước 4: Thử nghiệm và làm chứng nhận hợp quy:
Mang mẫu sản phẩm đến tổ chức giám định được chỉ định, được thừa nhận để thử nghiệm và làm chứng nhận hợp quy.
Bước 5: Trả kết quả kiểm tra chất lượng trên hệ thống cổng thông tin một cửa.

Tham khảo dịch vụ khai báo hải quan nhập khẩu đồ chơi trẻ em của Real Logistics tại: https://reallogistics.vn/thu-tuc-hai-quan-nhap-khau-do-choi-tre-em

Trên đây là Thủ tục kiểm tra chất lượng và chứng nhận hợp quy cho đồ chơi trẻ em nhập khẩu mặt hàng đồ chơi trẻ em gồm khá nhiều bước với nhiều loại giấy tờ khác nhau. Điều này khiến nhiều người lần đầu nhập khẩu mặt hàng này cảm thấy bối rối vì quá nhiều thủ tục. Vì thế để giải quyết vấn đề nhanh chóng, nhiều người nhập khẩu lựa chọn hình thức nhờ tới công ty dịch vụ chuyên về lĩnh vực xuất nhập khẩu hàng hóa.

Nếu bạn muốn tìm một đơn vị dịch vụ uy tín thì Real Logistics chính là sự lựa chọn tuyệt vời. Mọi thủ tục sẽ được giải quyết nhanh với chi phí rẻ. Hàng hóa sẽ về với bạn kịp thời để nắm bắt cơ hội kinh doanh. 

 

Real Logistics cung cấp các dịch vụ :
- Vận chuyển hàng hóa quốc tế FCL/LCL bằng đường biển và đường hàng không chuyên tuyến đến tất cả các địa điểm trên thế giới.
- Dịch vụ làm thủ tục hải quan xuất - nhập khẩu và thủ tục kiểm tra chất lượng, hợp quy, công bố sản phẩm.
- Dịch vụ thông quan hải quan và vận tải container nội địa
- Cho thuê kho bãi và vận hành phân phối
- Ủy thác xuất nhập khẩu hàng hóa ra thế giới

Vui lòng liên hệ với Real Logistics để nhận tư vấn và báo giá miễn phí tại:
Hotline: 0936.386.352
Email: han@reallogistics.vn / hcm@reallogistics.vn
Địa chỉ: HN: 51 Quan Nhân, p. Nhân Chính, q. Thanh Xuân, TP Hà Nội
HCM: Số 87 đường B4, p. An Lợi Đông, TP Thủ Đức

Tin tức

Xuất Nhập Khẩu Lê Ánh - Đào Tạo Nghiệp Vụ Logistics & Xuất Nhập Khẩu Số 1 Việt Nam
Gián đoạn Biển Đỏ khiến chi phí vận chuyển Á-Âu tăng 400%
Thủ Tục Xuất Khẩu Mây Tre Đan
Thủ Tục Nhập Khẩu Bánh Kẹo
Bơ, chanh leo sắp được ký Nghị định thư với thị trường Trung Quốc
FacebookYoutubeTwitter Skype chat Zalo chat