Logo
Công cụ
09.02.2023

Tra cứu công bố mỹ phẩm 2023

Hiện nay, Doanh nghiệp ngoài hình thức nộp hồ sơ công bố mỹ phẩm online mà còn có thể tra cứu số công bố mỹ phẩm trực tuyến. Điều này giúp mang lại nhiều lợi ích cho Doanh nghiệp, không tốn thời gian, không mất nhiều công sức để chờ kết quả công bố mỹ phẩm nhập khẩu. Vậy sau khi nộp hồ sơ mỹ phẩm online rồi thì Doanh nghiệp sẽ tra cứu số công bố mỹ phẩm thế nào, hãy cùng Real Logistics tìm hiểu chi tiết vấn đề này nhé.

1. Quy định về công bố mỹ phẩm

Với mục tiêu tối ưu hóa, hiện đại hóa các thủ tục hành chính. Chính phủ đã tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp các trang cổng thương mại điện tử để giảm tối đa các khâu không thực sự cần thiết. Đặc biệt trong thủ tục công bố mỹ phẩm.

Theo Nghị định 15/2018/NĐ-CP từ ngày 02/02/2018 các đơn vị kinh doanh được phép tự công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm với những sản phẩm nằm ngoài danh mục sản phẩm phải công bố hợp quy. Như vậy, hiện nay khi muốn công bố sản phẩm doanh nghiệp sẽ cần lưu ý xem sản phẩm của mình nằm trong nhóm:

  • Sản phẩm bắt buộc phải công bố.

  • Sản phẩm có thể tự công bố (là những sản phẩm nằm ngoài danh mục sản phẩm phải công bố).

  • Sản phẩm là mỹ phẩm.

2. Hướng dẫn tra cứu số công bố mỹ phẩm trực tuyến

2.1 Hồ sơ công bố mỹ phẩm trực tuyến bao gồm những gì

Theo Thông tư 06/2011/TT-BYT thì khi Doanh nghiệp nộp hồ sơ công bố mỹ phẩm trực tuyến cần có những loại giấy tờ dưới đây:

  • Phiếu công bố lưu hành mỹ phẩm (theo mẫu);

  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

  • Bản công thức thành phần của mỹ phẩm (Certificate of analysis – C/A)

  • Giấy phép lưu hành tự do CFS (được hợp pháp hóa lãnh sự);

  • Giấy ủy quyền cho công ty Việt Nam (Authorized letter – LOA) được quyền phân phối độc quyền mỹ phẩm sau khi được công bố lưu hành do nhà sản xuất cấp (yêu cầu hợp pháp hóa lãnh sự).

Thục tục hồ sơ công bố mỹ phẩm nhập khẩu
Thục tục hồ sơ công bố mỹ phẩm nhập khẩu
 

2.2 Tra cứu công bố mỹ phẩm ở đâu

Đối với sản phẩm mỹ phẩm, kết quả công bố mỹ phẩm nhập khẩu, đăng ký lưu hành mỹ phẩm đều được cơ quan chức năng đăng tải chung lên Cổng thông tin một cửa quốc gia tại địa chỉ https://vnsw.gov.vn/. Doanh nghiệp có thể lên website tra cứu số công bố của đơn vị mình, tải bản mềm về và in ra để sử dụng.

Tại mỗi tỉnh thành khác nhau, các doanh nghiệp đăng ký kinh doanh ở tỉnh thành đó sẽ có những trang cổng thông tin một cửa quốc gia để tự tra cứu công bố mỹ phẩm trực tuyến khác nhau. Dưới đây là một số trang cổng thông tin mà doanh nghiệp có thể tham khảo:

Tra cứu công bố mỹ phẩm tại Hà Nội, truy cập:

Tra cứu công bố mỹ phẩm tại TP Hồ Chí Minh, truy cập:

 2.3 Tạo tài khoản tra cứu công bố mỹ phẩm trực tuyến

Bước 1: Doanh nghiệp muốn nộp hồ sơ công bố mỹ phẩm trực tuyến, bước đầu tiên cần truy cập vào website của Tổng cục Hải quan theo link sau: https://vnsw.gov.vn/. Tại website này chúng ta chọn nút “đăng ký”. Doanh nghiệp tạo một tài khoản để thực hiện các thủ tục : nộp hồ sơ, tra cứu số công bố mỹ phẩm trực tuyến tại đây;

Bước 2: Sau khi đã tạo tài khoản thành công quý thương nhân sẽ nhận được mật khẩu gửi về mail đăng ký;

Bước 3: Đăng nhập tài khoản nộp hồ sơ;

Bước 4: Nhận thông báo nộp phí và chuyển khoản tại ngân hàng;

Bước 5: Nhận thông báo sửa đổi, bổ sung (nếu có);

Bước 6: Nhận số công bố tại trang cá nhân của doanh nghiệp được cấp.

2.4 Các bước tra cứu công bố mỹ phẩm trực tuyến:

Bước 1: Truy cập vào website của cơ quan nhà nước chịu trách nhiệm xử lý hồ sơ đăng ký công bố sản phẩm của doanh nghiệp;

Bước 2: Mở giao diện “Trang chủ”, Đăng nhập thành công. Tìm và click vào mục tra cứu số công bố sản phẩm/ mỹ phẩm;

Bước 3: Điền thông tin cần tra doanh nghiệp và sản phẩm để tra cứu giấy công bố sản phẩm. Thông tin bao gồm: Tên doanh nghiệp, địa chỉ, tên sản phẩm, mã hồ sơ, số công bố (nếu đã có), nhóm sản phẩm, ngày cấp;

Bước 4: Sau khi điền chính xác và đầy đủ thông tin, chọn “Tìm kiếm” và chờ đợi để nhận được kết quả trả về trên màn hình;

Bước 5: Kiểm tra thông tin, số công bố sản phẩm đã được công khai. Doanh nghiệp có thể tải về và in ra thành bản cứng khi có nhu cầu.

Vậy nếu bạn muốn biết thông tin sản phẩm bạn mua về liệu có chính xác là do công ty A công bố? Sản phẩm này có đúng là được công bố rồi chưa,? Hay tra cứu tính chính xác của số công bố trên sản phẩm bạn mua về?  Liệu có cách nào kiểm tra hay không? Một cách rất đơn giản bạn vào giao diện của Cục Quản lý dược theo đường link http://103.23.144.211:8002/ và click vào mục“ Tra Cứu”. Ở đấy sẽ có tất cả thông tin các bạn cần tra cứu công bố mỹ phẩm : Số công bố; Ngày cấp; Tên sản phẩm; Doanh nghiệp công bố; Đơn vị nhập khẩu. Bạn chỉ việc nhập một thông tin theo như yêu cầu, nhấp vào tìm kiếm thì vướng mắc của bạn đã hoàn toàn được giải đáp.

LƯU Ý: Người dân hiện chỉ có thể tra cứu công bố mỹ phẩm đã được công bố trước ngày 1/7/2017 trên hệ thống của Cục quản lý Dược. Những bộ công bố từ ngày 1/7/2017 hiện hệ thống một cửa Quốc gia chưa thể tra cứu được (Vì từ 1/7/2017 công bố mỹ phẩm chuyển từ hệ thống của Cục quản lý Dược dang hệ thống một cửa Quốc gia)

Sau một số hướng dẫn cơ bản Doanh nghiệp phần nào có thể tự tra cứu số công bố mỹ phẩm trực tuyến trên cổng thông tin quốc gia. Để hồ sơ không bị trả về nhiều lần cũng như được nhanh chóng, với kinh nghiệm nhiều năm trong việc làm thủ tục công bố mỹ phẩm, Real Logistics luôn đưa ra các giải pháp, thủ tục nhanh gọn tới Quý Khách hàng và Quý Doanh nghiệp. Nếu bạn có khó khăn gì về tra cứu công bố mỹ phẩm hay cần tư vấn về thủ tục công bố mỹ phẩm, hãy liên hệ với Real Logistics ngay nhé. Đội ngũ tư vấn viên của chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và chia sẻ!

Vui lòng liên hệ với Real Logistics để nhận tư vấn và báo giá miễn phí tại:
Hotline: 0936.386.352
Email: han@reallogistics.vn / hcm@reallogistics.vn
Địa chỉ: HN: 51 Quan Nhân, p. Nhân Chính, q. Thanh Xuân, TP Hà Nội
HCM: Số 87 đường B4, p. An Lợi Đông, TP Thủ Đức

Real Logistics cung cấp các dịch vụ :
- Vận chuyển hàng hóa quốc tế FCL/LCL bằng đường biển và đường hàng không chuyên tuyến đến tất cả các địa điểm trên thế giới.
- Dịch vụ làm thủ tục hải quan xuất - nhập khẩu và thủ tục kiểm tra chất lượng, hợp quy, công bố sản phẩm.
- Dịch vụ thông quan hải quan và vận tải container nội địa
- Cho thuê kho bãi và vận hành phân phối
- Ủy thác xuất nhập khẩu hàng hóa ra thế giới

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

 DỊCH VỤ ỦY THÁC XUẤT NHẬP KHẨU

 DỊCH VỤ TƯ VẤN XUẤT NHẬP KHẨU

 DỊCH VỤ KHAI BÁO HẢI QUAN TẠI CẢNG SÂN BAY NỘI BÀI

 DỊCH VỤ KHAI BÁO HẢI QUAN TẠI CẢNG SÂN BAY TÂN SƠN NHẤT

 DỊCH VỤ KHAI BÁO HẢI QUAN TẠI CẢNG HẢI PHÒNG

 DỊCH VỤ KHAI BÁO HẢI QUAN TẠI CẢNG CÁT LÁI

 DỊCH VỤ KHAI BÁO HẢI QUAN TẠI CẢNG ĐÀ NẴNG

Tin tức

Xuất Nhập Khẩu Lê Ánh - Đào Tạo Nghiệp Vụ Logistics & Xuất Nhập Khẩu Số 1 Việt Nam
Gián đoạn Biển Đỏ khiến chi phí vận chuyển Á-Âu tăng 400%
Thủ Tục Xuất Khẩu Mây Tre Đan
Thủ Tục Nhập Khẩu Bánh Kẹo
Bơ, chanh leo sắp được ký Nghị định thư với thị trường Trung Quốc
FacebookYoutubeTwitter Skype chat Zalo chat