Logo
Tin tức
07.11.2023

MỞ CƠ HỘI CHO DOANH NGHIỆP HỢP TÁC TRONG LĨNH VỰC DI CHUYỂN THÔNG MINH

Dự kiến ngành công nghiệp di chuyển thông minh tại Việt Nam sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ do sự đầu tư và hỗ trợ từ Chính phủ, cùng nhu cầu ngày càng tăng về các giải pháp di chuyển tiện ích và bền vững.

Tại Hội thảo "Kết nối ngành công nghiệp di chuyển thông minh" do Cục Ngoại thương và Hội đồng Phát triển Ngoại thương Đài Loan (TAITRA) tổ chức ngày 01/11/2023 tại Hà Nội, ông Tony Meng, Tổng Giám Đốc Delta Electronics tại Việt Nam nhấn mạnh, với sự gia tăng đáng kể về sự ưa chuộng xe điện và hệ thống giao thông thông minh, Việt Nam đang là một trong những thị trường tiềm năng của lĩnh vực này.

Ông Tony Meng chia sẻ, Việt Nam đang chứng kiến sự gia tăng đáng kể trong sự phát triển các giải pháp di chuyển thông minh. Số lượng xe điện và các hệ thống giao thông thông minh đang ngày càng được ưu chuộng và triển khai rộng rãi.

Về tương lai, dự kiến rằng ngành công nghiệp di chuyển thông minh tại Việt Nam sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ do sự đầu tư và hỗ trợ từ Chính phủ, sự gia tăng nhận thức về vấn đề môi trường và nhu cầu ngày càng tăng về các giải pháp di chuyển tiện ích và bền vững.

Đồng quan điểm với ông Tony Meng, ông Trần Kiên, Phó Tổng Giám đốc của Công ty TNHH Advantech Việt Nam nêu rõ, việc sử dụng công nghệ thông minh để quản lý hạ tầng giao thông đang dần trở nên phổ biến tại các tỉnh thành. Giao thông thông minh là nền tảng để phát triển giao thông, tối ưu hóa các hoạt động vận chuyển, giảm thiểu tai nạn giao thông. Nhưng vị này cũng nêu, đầu tư vào lĩnh vực này là thách thức lớn nên cần sự phát triển đồng bộ, cùng việc hoạch định chiến lược và chính sách một cách căn cơ. Vì thế, không phải doanh nghiệp nào cũng làm được nên cần sự hợp tác, đầu tư từ các tập đoàn, tổ chức quốc tế cùng sự hỗ trợ của cơ quan quản lý.

Từ những yêu cầu trên của doanh nghiệp, tại hội thảo, TAITRA đã giới thiệu các triển lãm trong năm 2024 về những xu hướng và sản phẩm mới trong lĩnh vực di chuyển thông minh.

Cụ thể là Triển lãm “2035 E-Mobility Taiwan” sẽ tập trung vào các giải pháp về năng lượng tái tạo và xe điện, giới thiệu các mô hình xe mới, công nghệ pin tiên tiến; “Taipei AMPA” - triển lãm về ngành công nghiệp ô tô và xe máy, phát triển ô tô tự động; “AutoTronics Taipei” - triển lãm công nghệ ô tô và xe máy, tập trung vào các giải pháp IoT (Internet of Things) và công nghệ thông minh trong ngành công nghiệp di chuyển.

Các chuyên gia và doanh nghiệp kỳ vọng, các triển lãm này sẽ giúp thúc đẩy sự hợp tác và trao đổi ý kiến, giúp doanh nghiệp tìm kiếm cơ hội hợp tác mới, đồng thời tăng cường uy tín và sự hiện diện của ngành công nghiệp di chuyển thông minh trên thị trường toàn cầu.

Nguồn: Logistics Việt Nam

Tin tức

Xuất Nhập Khẩu Lê Ánh - Đào Tạo Nghiệp Vụ Logistics & Xuất Nhập Khẩu Số 1 Việt Nam
Gián đoạn Biển Đỏ khiến chi phí vận chuyển Á-Âu tăng 400%
Thủ Tục Xuất Khẩu Mây Tre Đan
Thủ Tục Nhập Khẩu Bánh Kẹo
Bơ, chanh leo sắp được ký Nghị định thư với thị trường Trung Quốc
FacebookYoutubeTwitter Skype chat Zalo chat