Logo
Tin Tức Xuất Nhập Khẩu Hôm Nay
08.09.2021

Tân cảng điều chỉnh chính sách và giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp lấy hàng tại kho CFS

Kể từ 0h00 ngày 20/9/2021 đến 10/10/2021, kho CFS hàng nhập khẩu duy trì tiếp nhận các mặt hàng thiết yếu phục vụ công tác phòng chống dịch (nguyên liệu dược phẩm, thuốc men, thiết bị y tế) và hàng hóa phục vụ cho khách hàng còn duy trì sản xuất. Các đại lý phải thực hiện cam kết: Các lô hàng này được đóng chung trong cùng container và lấy toàn bộ hàng trong vòng 3 ngày sau khi container được rút vào kho.

Theo lãnh đạo Công ty CP Kho vận Tân cảng (Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn), trong thời gian qua do dịch bệnh, nhiều doanh nghiệp tạm ngưng hoặc giảm năng lực sản xuất, dẫn đến tỉ lệ nhận hàng tại Kho CFS nhập của công ty này giảm 65% so với thời điểm trước khi dịch bùng phát.

Điều này làm tăng cao tỉ lệ hàng tồn kho, dẫn đến số lượng container hàng CFS nhập khẩu chờ rút vào kho tăng cao, gây phát sinh chi phí cho các đại lý, doanh nghiệp như phí lưu container, lưu bãi và các chi phí sản xuất khác.

Để tiếp tục đảm bảo hàng hóa được lưu thông thông suốt trong bối cảnh dịch Covid-19 phức tạp và kéo dài, Công ty CP Kho vận Tân cảng đã điều chỉnh chính sách và áp dụng nhiều giải pháp để hỗ trợ doanh nghiệp.

Theo đó, Công ty CP Kho vận Tân cảng vẫn duy trì hoạt động bình thường tất cả các dịch vụ tại kho CFS hàng xuất khẩu, kho CFS hàng nhập khẩu và kho ngoại quan. Riêng với kho CFS hàng nhập khẩu, đề nghị doanh nghiệp lưu ý các nội dung sau:

Các đại lý giao nhận, khách hàng nhanh chóng lấy hàng để giảm bớt lượng hàng tồn kho CFS hoặc hoàn tất thủ tục hải quan để chuyển hàng sang kho nội địa do Công ty CP Kho vận Tân cảng khai thác. Công ty CP Kho vận Tân cảng áp dụng mức hỗ trợ đặc biệt cho khách hàng khi sử dụng kho nội địa: giảm 65% chi phí so với việc lưu kho tại kho CFS.

Kể từ 0h00 ngày 20/9/2021 đến 10/10/2021, kho CFS hàng nhập khẩu duy trì tiếp nhận các mặt hàng thiết yếu phục vụ công tác phòng chống dịch (nguyên liệu dược phẩm, thuốc men, thiết bị y tế) và hàng hóa phục vụ cho khách hàng còn duy trì sản xuất, sẵn sàng lấy hàng ra khỏi kho. Các đại lý phải thực hiện cam kết: Các lô hàng này được đóng chung trong cùng container và lấy toàn bộ hàng trong vòng 3 ngày sau khi container được rút vào kho.

Trong thời gian này, Công ty CP Kho vận Tân cảng sẽ thông báo phương án điều tiết hàng nhập được khai thác vào kho trên cơ sở sản lượng thông qua kho trong 08 tháng đầu năm 2021 đến từng Đại lý.

Từ ngày 13/9/2021, Công ty CP Kho vận Tân cảng sẽ triển khai áp dụng Hệ thống quản lý kho hàng điện tử (eWMS), giao dịch chứng từ bằng lệnh giao hàng điện tử (eDO); đăng ký làm hàng, thanh toán trực tuyến.

Theo ông Trần Quang Thảo, Giám đốc Công ty CP Kho vận Tân cảng, tính năng mới này sẽ giúp các đại lý, khách hàng, nhà xe chủ động thao tác trên cổng giao dịch điện tử của Công ty CP Kho vận Tân cảng để giao nhận hàng tại kho CFS nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

Công ty CP Kho vận Tân cảng sẽ tiếp tục nỗ lực triển khai các giải pháp hiệu quả nhất để đảm bảo thực hiện mục tiêu kép: vừa duy trì sản xuất kinh doanh, đảm bảo lưu thông hàng hóa, vừa đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

Theo Báo Hải quan online

Tin tức

Gián đoạn Biển Đỏ khiến chi phí vận chuyển Á-Âu tăng 400%
Thủ Tục Xuất Khẩu Mây Tre Đan
Thủ Tục Nhập Khẩu Bánh Kẹo
Bơ, chanh leo sắp được ký Nghị định thư với thị trường Trung Quốc
Đề xuất sửa Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt của Việt Nam thực hiện Hiệp định AKFTA
FacebookYoutubeTwitter Skype chat Zalo chat